Cuối tuần đổi vị với món vịt biển Đoàn Văn Vươn
8.3.17
Đúng như tên gọi, nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn chính (10 món) được làm từ vịt biển – loại vật nuôi mới được “nhập khẩu” về Hải Phòng gần đây do ông Đoàn Văn Vươn gây giống. Ở đây, ngoài các món quen thuộc: vịt hấp, vịt nướng than hoa, vịt om sấu, tiết canh vịt…nhà hàng còn phục vụ thêm các món ăn được chế biến lạ miệng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, từ trẻ em cho tới người cao tuổi, như: xôi vịt, cháo vịt, vịt xào sả ớt, vịt rang me.
Thực khách đến với nhà hàng ban đầu vì tò mò với thương hiệu “Vịt biển Đoàn Văn Vươn” gợi nhớ đến một con người khá đặc biệt rồi tự nhiên gắn bó với nơi đây chính vì hương vị đặc biệt của các món ăn. Nhiều người sau khi thưởng thức đều có chung cảm nhận là thịt vịt biển giòn dai, mềm ngọt; dậy mùi thơm cùng với các loại rau thơm, nước chấm đi kèm và đặc biệt không có mùi hôi như các loại vịt khác. Mỗi món ăn lại có một hương vị riêng hấp dẫn: miếng vịt hấp thịt chắc ngọt, bát cháo vịt bổ dưỡng, đĩa vịt quay quyện mùi mật ong, lá mác mật thơm lừng…Giới thiệu về món vịt biển, quản lý nhà hàng cho biết, do được nuôi theo qui trình sạch nên chất lượng vịt nguyên liệu rất thơm ngon. Bởi vậy để giữ được hương vị riêng biệt cho các món ăn, nhà hàng quyết định chế biến theo các phương pháp truyền thống khá đơn giản: hấp, luộc, om, nướng… do đầu bếp có kinh nghiệm 15 năm tự tay đứng bếp.
Khi khách đến đặt món, nhà hàng mới bắt vịt làm thịt để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm. Hình ảnh những con vịt béo chắc, da căng bóng được phết mật ong nướng cùng lá mác mật, dậy mùi thơm trên bếp than đỏ hồng dễ dàng làm rung động tâm hồn ăn uống ngay cả những người sành ăn khó tính nhất. Ngoài vịt biển, nhà hàng phục vụ cả các món chế biến từ gà đồi cũng được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn.
Đến đây, thực khách không chỉ được thưởng thức món ăn ngon trong không gian thoáng mát, hòa mình với thiên nhiên mà còn được giới thiệu về quy trình nuôi vịt sạch của người nông dân - kỹ sư nổi tiếng Đoàn Văn Vươn. Theo tìm hiểu, giống vịt biển này do Trung tâm giống vịt Đại Xuyên (Hà Nội) nghiên cứu và cung cấp, chịu được nước mặn, sức kháng khuẩn tốt, tốc độ lớn nhanh, dễ nuôi, sản phẩm thịt ngon.
Ông Đoàn Văn Vươn dành ra khá nhiều tâm huyết nghiên cứu, ứng dụng quy trình chăn nuôi khép kín hiện đại, sạch sẽ mà vẫn đảm bảo môi trường tự nhiên để vịt sinh trưởng. Trong quá trình nuôi, ông Vươn không dùng thức ăn công nghiệp mà tự tổ chức chế biến thức ăn bằng ngô, thóc, cá tươi và một vài vị thuốc bắc bí truyền của gia đình; sử dụng men vi sinh khử mùi hôi thức ăn và thường xuyên vệ sinh trang trại, nhờ vậy đàn vịt khỏe và phát triển cực tốt. Phân vịt được khử hết độc tố, trở thành nguồn dinh dưỡng nuôi vi sinh vật trong đầm, hình thành nên nguồn thức ăn cho thủy hải sản. Quy trình nuôi sạch từ thức ăn cho đến môi trường đã tạo nên sự khác lạ cho hương vị của giống vịt này, nhất là khi ăn không có mùi hôi như vịt thường. Mỗi con vịt trọng lượng trung bình 2,5 đến 3kg, thời gian nuôi khoảng 3 tháng là xuất chuồng.
Mỗi cuối tuần hay cuối tháng, Nhà hàng vịt biển Đoàn Văn Vươn lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi lượng khách gần xa đến đông hơn. Theo quản lý nhà hàng, những dịp này, thực khách nên đặt trước suất ăn để không mất thời gian chờ đợi mà được thưởng thức ngay các món ăn nóng hổi, hấp dẫn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu, thực khách còn có thể mua vịt còn sống mang về.
Nhà hàng Vịt biển Đoàn Văn Vươn
Địa chỉ: Số 279 đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng
Điện thoại: 090 991 86 39
--------------------------------------------------------------
M3. Nhận đăng thông tin quảng bá, giới thiệu các điểm VC-GT, dịch vụ... LH: 0888.196.999.
M3. Nhận đăng thông tin quảng bá, giới thiệu các điểm VC-GT, dịch vụ... LH: 0888.196.999.
Bài liên quan